วิธีการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง

1. ดูจากปริมาณในการใช้น้ำแข็ง ก่อนว่าปกติท่านใช้น้ำแข็งปริมาณกี่กระสอบต่อร้าน ตามทั่วไปน้ำแข็งถุงกระสอบหรือถุงพลาสติก มักใช้ถุงบรรจุขนาด 20 กิโลกรัม ต่อ 1 ถุงกระสอบ เช่น หากท่านใช้น้ำแข็งวันละ 10 ถุง เท่ากับว่าปริมาณในการใช้น้ำแข็งต่อวันของท่าน เท่ากับ 200 กิโลกรัม

2. เลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าปริมาณที่ต้องการใช้ เช่น หากท่านใช้น้ำแข็ง 200 กิโลกรัม ท่านควรซื้อเครื่องทำน้ำแข็งที่มีขนาด 225 กิโลกรัม หรือ 300 กิโลกรัม เพื่อที่จะสามารถรองรับการขยายตัวของการใช้น้ำแข็งในอนาคต และยังเพื่อนป้องกันการผลิตที่น้อยลงในช่วงหน้าร้อน เพราะอุณหภูมิร้านหรืออุณหภูมิน้ำที่สูงขึ้น ทำให้มีผลต่อการผลิตของเครื่องทำน้ำแข็ง ดังนั้นท่านจริงควรใช้เครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่าจากการใช้ในปัจจุบัน

3. ดูพื้นที่ร้านให้เหมาะสม โดยปกติแล้ว เครื่องทำน้ำแข็งควรมีพื้นที่ในการติดตั้งพอสมควรหรือเลือกเครื่องที่มีขนาดพอดีกับการใช้น้ำแข็ง โดยดูจากขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง ว่ามีบริเวณไหนภายในร้านที่ทำให้เกิดความสะดวกมากที่สุดหรือเหมาะสมต่อการติดตั้งบ้าง โดยเครื่องมีหลากหลายขนาดตามความต้องการของลูกค้า โดยปกติแล้วในพื้นที่นั้นควรมี
3 สิ่งหลักๆ ดังนี้

1. ท่อประปาที่เดินน้ำแล้ว
2. ท่อน้ำทิ้ง
3. ปลั๊กไฟฟ้า

4. เลือกลักษณะน้ำแข็งให้ตรงกับประเภทธุรกิจของคุณ ซึ่งปกติเครื่องทำน้ำแข็งสามารถทำน้ำแข็งได้หลากหลายรูปแบบ โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่มดังนี้

1. น้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยมหนา (Full Cube) เหมาะสำหรับร้านอาหาร ผับบาร์ โรงแรม เนื่องจากน้ำแข็งประเภทนี้ มีขนาดใหญ่หนาทำให้ละลายได้ช้าและช่วยประหยัดต้นทุนของร้านได้มากกว่าน้ำแข็งประเภทอื่นๆ

2. น้ำแข็งทรงสี่เหลี่ยมบาง(Half Cube) เหมาะสำหรับร้านกาแฟ เพราะเคี้ยวง่ายและยังสามารถปั่นได้

3. น้ำแข็งทรงครึ่งวงกลม (Crescent Ice) เป็นน้ำแข็งที่คล้ายกับน้ำแข็งของใหม่ เหมาะกับร้านอาหาร ผับบาร์หรือร้านที่ต้องการน้ำแข็งที่ละลายช้าและให้ความแตกต่างที่สุด

4. น้ำแข็งเกล็ดกรอบ (Nugget Ice) น้ำแข็งที่เคี้ยวง่ายที่สุดและละลายเร็วที่สุดในบรรดาน้ำแข็งทรงต่างๆ ทำให้เครื่องดื่มที่ใช้น้ำแข็งประเภทนี้ มีอุณหภูมิที่เย็นเร็วกว่าน้ำแข็งประเภทอื่น และคนส่วนมากชอบเคี้ยวน้ำแข็งเกล็ดกรอบมากกว่าน้ำแข็งประเภทอื่น หรือในบ้างร้านอาหาร ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารญี่ปุ่น สามารถนำไปแช่เมนูปลาดิบได้

5. น้ำแข็งบด (Flake Ice) ซึ่งน้ำแข็งดังกล่าวเย็นเร็วและให้ปริมาณที่มาก เหมาะในร้านที่มีการแช่ปลา หรือในอุตสาหกรรมแช่เย็น หรืออุตสาหกรรมอาหาร เช่น ลูกชิ้น อาหารสด เป็นต้น

 

5 เหตุผลทำไมต้องซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง Franprime

1. เราเป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุด

นำส่งเครื่องทำน้ำแข็งและเครื่องกรองน้ำคุณภาพสูงถึงมือลูกค้าแล้วมากที่สุด มากไปกว่านั้นทางโรงงานมีประสบการณ์ที่ยาวนานในการติดตั้งและบริการดูแลรักษาเครื่องให้พร้อมใช้งานตลอด 24 ชม มั่นใจได้ว่าธุรกิจของท่านจะได้ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

2. สินค้าของใช้อะไหล่แท้นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศษและเยอรมันเป็นหลัก

โดยเรามีทีมวิศวกรทั้งคนไทยและต่างชาติ ออกแบบและพัฒนาเครื่องทำน้ำแข็งที่ดีที่สุดที่มีเทคโนโลยีการผลิตระบบประหยัดพลังงาน ในเครื่องทำน้ำแข็ง ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสินค้าที่ใหม่ที่สุดและดีที่สุดในตลาด

3. เรามีทีมงานและ Call center team คุณภาพมากกว่า 3,000 คน

ให้คำปรึกษา แจ้งปัญหา รวมถึงให้ บริการงานติดตั้งและดูแลรักษาเครื่องทำน้ำแข็ง ทั่วประเทศ พร้อมเข้าทำการดำเนินการตรวจสอบแก้ไขเวลาเครื่องทำน้ำแข็งตลอด 24 ชม รวมถึง ระบบ Preventive Maintenance  บำรุงรักษาให้เครื่องของคุณใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น ( ซ่อมก่อนเสีย )

4. บริการส่งน้ำแข็งฉุกเฉิน ทางเรามีบริการสำหรับลูกค้าคนพิเศษทุกท่าน

ด้วยระบบ Franprime service + (บริการส่งน้ำแข็งฉุกเฉิน ) ส่งฟรีไปพร้อมกับทีมช่าง เพื่อให้ท่านลูกค้ามีน้ำแข็งใช้เพียงพอ ระหว่างรอการซ่อมบำรุงเครื่องทำน้ำแข็งให้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติ หาเครื่องซ่อมไม่ได้เราเปลี่ยนเครื่องสำรองให้ลูกค้าใช้ทันที !     !! มั่นใจได้เลยว่าท่านจะมีน้ำแข็งใช้แน่นอน

5.บริษัทของเรามีหน้าร้านหลายสาขาทั่วประเทศ เปิดให้ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งได้ตลอดเวลา มีตัวตนจริงให้บริการจริง ซ่อมแซมจริง

พร้อมทั้งมีพนักงานขายให้คำปรึกษาเพื่อให้ท่านได้ตัดสินใจซื้อเครื่องได้อย่างถูกต้อง พร้อมการชำระเงินที่สะดวก

  • ทั้งชำระบัตรเครดิต 0 % 10 เดือน
  • ระบบผ่อนชำระมากถึง 24 งวด

หากท่านต้องการโทรติดต่อ สาขา สามารถกดโทรออกได้ที่ปุ่มสาขาที่ท่านต้องการได้เลยค่ะ

Branch Franprime

ที่ตั้ง : 87/13 ถ. พระรามที่ 3 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพ 10120

Branch Franprime

ที่ตั้ง : 358/1-2 หมู่ที่ 3  ต. บ้านคลองสวน อ. พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ 10290

Branch Franprime

ที่ตั้ง : 43/6 บางกรวย-ไทรน้อย ถนน บางกรวย 1110

Branch Franprime

ที่ตั้ง : ต. ท่าหิน อ. เมืองลพบุรี จ. ลพบุรี 15000

Branch Franprime

ที่ตั้ง : ต. คลองสวนพลู อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา

Share this post